Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Mười Một 01, 2014, 10:02:43 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: KHAU NHỤC  (Đọc 7307 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Thacbangioc
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 1



Email
« vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 11:44:29 AM »


Khau Nhục là món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, mang hương vị đặc trưng Trung Hoa. Tuy nhiên qua mỗi vùng miền, Khau nhục lại được chế biến hơi khác nhau một chút, song có một điểm chung, đó là món thịt này thật mềm, béo ngậy và thơm ngon, rất quyến rũ.

Ở Việt Nam, món Khau Nhục được biết tới như một đặc sản không thể không thưởng thức của Lạng Sơn và Móng Cái, những khu vực giáp ranh Trung Quốc.

Món Khau Nhục làm theo cách làm của người Lạng Sơn thì thịt được luộc lên, châm đều lên trên mặt bì, tẩm ướp gia vị là húng lìu, xì dầu… Người ta đem rán vàng đều các mặt của thịt, rồi mới thái miếng dầy và bầy vào âu, thố để hấp.



« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 03, 2008, 10:35:20 AM gửi bởi tuhaibajai » Logged
Vagabond
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 17



Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:20:35 PM »

Trông như thịt kho, chả có gì đặc biệt!
Logged
Đom đóm
Administrator
Sr. Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 311



Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:22:31 PM »


Khau nhục là một món thường thấy trong việc cỗ bàn ở vùng cao, hồi đi lính mình cũng thường được ăn trong các đám cưới của người dân tộc.
Logged

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
THIENCHUVIENTRUYEN
Khách
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:25:50 PM »

Đúng là như thịt kho, thế như vấn đề tẩm ướp mới là quan trọng. Quê ngoại tôi ở Lạng Sơn, về dự đám cưới nào cũng có Khau Nhục. Ăn mềm và thơm. Có dịp bạn thử thưởng thức xem.
Logged
Đom đóm
Administrator
Sr. Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 311



Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:28:37 PM »


Món này chỉ thấy đặc biệt khi măm nó.
Logged

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Vagabond
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 17



Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:30:27 PM »

Đúng là thú thực với các bác em chưa được nếm lần nào. Chỉ trông giông giống mà nói bừa thôi. Nhưng mà ăn món này biết đi đâu bây giờ. Ngoài quán ở Hà Nội lấy đầu ra. Vả lại có vẻ hơi mỡ.
Logged
Đom đóm
Administrator
Sr. Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 311



Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Năm 16, 2008, 12:49:09 PM »


Thực ra muốn ăn món này đúng bản chất của nó phải ăn ở vùng dân tộc. Tôi đã có lần đi ăn ở quán thấy trong thực đơn có món này mình khoái quá, nhưng khi nhân viên bê ra thì ăn chả ra sao cả như thịt rán thế mới đểu chứ.
Logged

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
CVHOANLUONG
Jr. Member
**
Offline Offline

Bài viết: 51



« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Bảy 21, 2008, 07:23:39 PM »

ở sứ Thanh những thứ đại loại như thế này nhìu lắm, gần nhà em có ông người Hoa mở quán chỉ bán toàn thứ này thôi. Đây là món ăn người Hoa rất phổ biến. Ở Việt Nam trở thành đặc sản thế mới oách chứ. Roll Eyes
Logged
ongxabeo
Jr. Member
**
Offline Offline

Bài viết: 71


Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Bảy 21, 2008, 07:23:54 PM »

Cách làm thịt kho tàu kiểu Trung Hoa (kinh nghiệm riêng của mẹ em)

- thịt ba chỉ ngon, nửa nạc nửa mỡ, thái miếng bằng nửa bàn tay
- ướp muối sơ qua và cho thịt vào luộc vừa chín, giữ nước luộc thịt lại
- dùng kim châm lên bì miếng thịt vừa luộc sau đó xát muối lên miếng thịt lợn luộc đó
- chảo mỡ nóng và thả thịt lợn luộc vào. các hạt muối gặp mỡ nóng sẽ nổ tung ra khiến cho bì lợn nổ theo, tạo thành các hình phồng rộp ngon mắt. thịt rán hơi vàng thì cho ra
- thắng đường làm kẹo đường tạo màu cho thịt lợn
- cho thịt lợn vào nồi nước luộc thịt, nêm mắm muối vừa ăn, cho nước hàng (kẹo đường) vào và ninh kỹ khoảng 3-4 tiếng,
- có thể cho thêm ít quế hoặc hoa hồi để tạo mùi đặc trưng

yêu cầu:
- miếng thịt thơm, mềm nhưng không bị nát
- nước thịt vẫn còn xâm xấp và óng ánh, sóng sánh màu cánh gián, thơm phức
- bì màu nâu đậm và giòn
- mỡ trong vắt và ăn không bị ngán

Nói chung khâu nhục cũng làm theo cách ấy mà thôi. Smiley
Logged
Bích Bu Bô
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 10



Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Bảy 22, 2008, 08:08:50 AM »

Bạn ở xứ Thanh có biết ông Khói không?
Logged
Ru_noong
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 683


Ru_noong
Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Bảy 22, 2008, 12:15:43 PM »

Chỉ có ông Lửa thôi chữ làm gì có ông Khói.
Logged

Chiều về nắng đỏ pha trên tóc
Khoác mây xuống núi tắm khe rừng
Chị Hằng đủng đỉnh leo lên dốc
Gà thấy chủ về cất gáy vang.
CVHOANLUONG
Jr. Member
**
Offline Offline

Bài viết: 51



« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Tám 12, 2008, 03:44:12 PM »

Bạn ở xứ Thanh có biết ông Khói không?
Mình không biết bạn ah
Nhưng bạn muốn tìm ông Khói thì rất hân hạn được giúp bạn. Vì mình quen nhiều bà con bạn bè lắm bạn ah
Logged
Colleen McCullough
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 1



Email
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Tám 13, 2008, 04:19:23 PM »

Tôi biết ông Khói, đây là nhà Phong Thủy nổi tiếng đất Thanh đã từng tế lễ ở cầu Hàm Rồng. Ông ta có một nhà sách khoảng 100.000 quyển nói về các khoa cúng, Tử vi cũng như Phong thủy.

Logged

Đom đóm
Administrator
Sr. Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 311



Email
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Chín 14, 2008, 07:27:28 AM »

Cách làm thịt kho tàu kiểu Trung Hoa (kinh nghiệm riêng của mẹ em)

- thịt ba chỉ ngon, nửa nạc nửa mỡ, thái miếng bằng nửa bàn tay
- ướp muối sơ qua và cho thịt vào luộc vừa chín, giữ nước luộc thịt lại
- dùng kim châm lên bì miếng thịt vừa luộc sau đó xát muối lên miếng thịt lợn luộc đó
- chảo mỡ nóng và thả thịt lợn luộc vào. các hạt muối gặp mỡ nóng sẽ nổ tung ra khiến cho bì lợn nổ theo, tạo thành các hình phồng rộp ngon mắt. thịt rán hơi vàng thì cho ra
- thắng đường làm kẹo đường tạo màu cho thịt lợn
- cho thịt lợn vào nồi nước luộc thịt, nêm mắm muối vừa ăn, cho nước hàng (kẹo đường) vào và ninh kỹ khoảng 3-4 tiếng,
- có thể cho thêm ít quế hoặc hoa hồi để tạo mùi đặc trưng

yêu cầu:
- miếng thịt thơm, mềm nhưng không bị nát
- nước thịt vẫn còn xâm xấp và óng ánh, sóng sánh màu cánh gián, thơm phức
- bì màu nâu đậm và giòn
- mỡ trong vắt và ăn không bị ngán

Nói chung khâu nhục cũng làm theo cách ấy mà thôi. Smiley

Bạn chưa ăn khau nhục lần nào?
Logged

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
vuonggia79
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 714


muathuhanoi_2605
Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Chín 26, 2008, 03:37:48 PM »

Món này chỉ thấy đặc biệt khi măm nó.

Bác ơi! Món này quán mình có làm không nhỉ? Nghe bác nói thì em lại muốn măm măm rùi.
Logged

Trang: [1] 2   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi Vietmoonlight